Thời gian Niềng răng cần bao lâu?

Thời gian Niềng răng mất bao lâu luôn là mối bận tâm của mọi khách hàng khi thực hiện Chỉnh nha để có được hàm răng đều đẹp tự nhiên như ý muốn. Vậy để hoàn tất quá trình Niềng răng sẽ cần thời gian bao lâu?

Kỹ thuật Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt để sắp xếp, điều chỉnh vị trí răng mọc lệch, không đều nhau, hàm hô, móm…giúp khách hàng tự tin hơn với diện mạo, vẻ ngoài của mình.

Thời gian Niềng răng cần bao lâu?

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Han Dental cho biết thời gian Chỉnh nha diễn ra trong khoảng 18-24 tháng đối với từng đối tượng khác nhau.

Các yếu tố chi phối đến thời gian Niềng răng?

Độ tuổi: Bác Sỹ Nha khoa Han Dental khuyến cáo độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng từ 6-12 tuổi. Lúc này hệ xương và cơ nhai đang trong quá trình phát triển có thể thay đổi linh hoạt và bù đắp nhanh. Vì vậy hiệu quả Chỉnh nha sẽ tốt hơn so với độ tuổi khác. Đối với người từ 18 trở lên vẫn có thể thực hiện Niềng răng nhưng sẽ cần thời gian dài hơn bởi xương hàm đã trưởng thành và chắc chắn. Quá trình điều trinh sẽ mất nhiều thời gian hơn so với độ tuổi 8-12 tuổi.

Nếu như trẻ em chỉ mất khoảng 12-24 tháng để hoàn tất quá trình chỉnh nha thì người lớn sẽ mất khoảng 24-36 tháng để hoàn thành. Trường hợp, khách hàng mắc các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng… thời gian Niềng răng sẽ dài hơn.

Tình trạng răng hàm: Mỗi khách hàng sẽ có tình trạng răng, xương hàm khác nhau. Trước khi thực hiện Chỉnh nha Bác Sỹ cần thăm khám, chẩn đoán kĩ càng mức độ hô, móm, khấp khểnh, số lượng răng mọc lệch… mới có thể đưa ra phương pháp Niềng răng phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Thói quen chăm sóc răng miệng: Trong quá trình Niểng răng, khách hàng cần tuân thủ tuyệt đối khuyến cáo của Bác Sỹ Nha khoa về thói quen ăn uống, cách chăm sóc răng miệng….

Thời gian Niềng răng cho trẻ em và người lớn khác nhau thế nào?

Ở trẻ em có hai giai đoạn niềng răng đem lại hiệu quả cao.

Giai đoạn 1: Lúc này trẻ ở độ tuổi từ 8-10 và đang trong quá trình thay răng sữa (còn được gọi là răng hỗn hợp). Chỉnh nha ở giai đoạn này nhằm mục đích chỉnh sửa lại vị trí răng mọc lệch, không đúng vị trí đảm bảo sao cho răng mọc đúng trên cung hàm. Bác Sỹ Nha khoa khuyến cáo trẻ nên thực hiện Chỉnh nha sớm để tránh những sai lệch về răng hàm và đem lại hiệu quả tối đa.

Giai đoạn 2: 11 – 18 tuổi, thời điểm này trẻ đang ở độ tuổi dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh, nhanh và cứng dần. Lúc này Bác Sỹ Nha khoa sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cũng như đưa ra phương pháp Chỉnh nha phù hợp nhất.

Đối với người lớn thời gian Niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm hoặc 3 năm nếu tình trạng răng hô, móm, mọc lộn xộn nhiều. Bởi vì xương hàm của người lớn đã phát triển hoàn toàn nên việc tác động lực để kéo răng về vị trí đúng trên cùng hàm sẽ lâu hơn so với trẻ em.

Khách hàng đang ở tuổi 18-25 chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện Niềng răng. Đây cũng là thời điểm sức khỏe ở đỉnh cao, khả năng chịu đau tốt và tốc độ  phục hồi của vết thương cũng nhanh hơn.

Đối với khách hàng ở độ tuổi 25-30 vẫn có thể lựa chọn các phương pháp Chỉnh nha theo phác đồ của Bác Sỹ. Tuy nhiên thời gian Chỉnh nha sẽ kéo dài hơn vì xương hàm và nướu đã ổn định. Việc điều chỉnh lại vị trí răng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với độ tuổi khác.

Địa chỉ Niềng răng hiệu quả tại Hà Nội

Viện Chỉnh Nha Quốc Tế Han Dental – Địa chỉ Niềng răng uy tín tại Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa. Hiểu rõ nhưng mong muốn, vấn đề gặp phải của khách hàng Viện Chỉnh Nha Han Dental trang bị hệ thống máy móc hiện đại, cao cấp nhất được chuyển giao từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ. Hệ thống máy CAM/CAD, máy chụp X-quang kỹ thuật số, máy lấy dấu răng… đem lại kết quả Niềng răng cao nhất cho mọi khách hàng. Quá trình Niềng răng được thực hiện theo đúng quy chuẩn của bộ Y tế đề ra. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính thẩm mỹ của khách hàng.

Trả lời