Niềng răng có gây hóp má?

Niềng răng gây hóp má là tột trong những tâm lý e ngại của khách hàng khi Chỉnh Nha. Vậy thực hư vấn đề này thế nào, có phải ai Niềng răng cũng đều bị hóp má?

Niềng răng gây má hóp do đâu?

Kỹ thuật Niềng răng sử dụng lực mắc cài để điều chỉnh lại răng hàm, sắp xếp vị trí răng mọc lệch, khấp khểnh không đúng vị trí. Đem lại hàm răng thẳng tắp, đều đặn, cải thiện tình trạng hàm hô, hàm móm hiệu quả.

Khá nhiều khách hàng gặp tình trạng má hóp trong quá trình niềng răng đặc biệt những người có gương mặt thon gọn, hơi gầy. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng má hóp?

Nhổ răng: Nhiều trường hợp Niềng răng được Bác Sỹ chỉ định nhổ răng do răng mọc lộn xộn chống chéo lên nhau. Việc nhổ răng sẽ tạo khoảng trống để các răng còn lại có thể di chuyển dễ dàng hơn. Trường hợp Bác Sỹ nhổ răng còn non yếu về kinh nghiệm tay nghề, không đặt đúng mắc cài, dây cung … khiến vị trí nhổ răng bị tiêu xương ổ răng cũng có thể gây ra má hóp.

Kỹ thuật niềng răng không chuẩn xác: Bác Sỹ sử dụng lực siết quá mạnh từ dây cung sẽ có tác động rất lớn đến khớp hàm, chân răng. Đây là nguyên nhân khiến răng bị vỡ, gẫy chân răng dẫn gây má hóp cho khách hàng trong quá trình Niềng răng. Bởi vậy, trước khi Niềng răng khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín, Bác Sỹ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng: Thông thường khi Niềng răng khách hàng sẽ có chế độ dinh dưỡng khác so với trước đây. Trong quá trình Niềng răng, bạn cần sử dụng thực phẩm, đồ ăn mềm, dễ nhai. Đồng thời hạn chế đồ ngọt, tinh bột giúp tránh mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

Ngoài ra tinh thần không thoải mái, stress, mất ngủ, thức khuya nhiều cũng ảnh hưởng đến thần thái gương mặt dẫn đến tình trạng má hóp, má gầy gò.

4 cách khắc phục má hóp khi Niềng răng

Để khắc phục tình trạng hóp má khi Niềng răng bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

Lựa chọn địa chỉ Niềng răng uy tín: Chọn phòng khám Nha khoa uy tín, có đội ngũ Bác Sỹ Chỉnh nha có trình độ chuyên môn cao, lâu năm trong nghề sẽ đưa ra giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong và sau giai đoạn Niềng răng.

Tái khám đúng hẹn: Trong quá trình niềng răng khách hàng cần đến tái khám đúng lịch hẹn của Bác Sỹ. Đây là cách để Bác Sỹ nắm bắt được tình trạng và tiến trình Chỉnh nha của bạn một cách tốt nhất.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất đạm, chất béo, tinh bột, khoáng chất. Nên chế biến thức ăn kỹ một chút, có thể cắt nhỏ đồ ăn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình ăn nhai và không ảnh ưởng đến mắc cài răng. Đồng thời giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, áp lực, lo nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng.

Địa chỉ Chỉnh Nha uy tín tại Hà Nội

Sẽ không khó để bạn bắt gặp hàng loạt phòng khám Nha, trung tâm Nha khoa trưng biển quảng cáo trên đường phố. Liệu bao nhiêu phòng khám này được kiểm định về trình độ Bác Sỹ, chất lượng dịch vụ? Bởi lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín, chuyên nghiệp sẽ đem lại hiệu quả Niềng răng tốt nhất.

Viện Chỉnh Nha Quốc Tế Han Dental – Địa chỉ Chỉnh Nha tại Hà Nội được hàng ngàn khác hàng ưu ái lựa chọn. Với mong muốn khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất Han Dental thực hiện chuyển giao công nghệ, nhập khẩu trang thiết bị, công nghệ hiện đại cao cấp từ các nước phát triển: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ….

Trực tiếp đội ngũ Bác Sỹ nha khoa được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị. Hệ thống thiết bị y tế được nhập khẩu chính hãng, quy trình Niềng răng đúng chuẩn bộ y tế đề ra. Trong quá trình Chỉnh nha khách hàng luôn được theo dõi và hỗ trợ bởi chuyên viên y tế nhằm khắc phục và tháo gỡ các vướng mắc nhanh chóng.

Hàng ngàn khách hàng của Han Dental đã thành công và tự tin với nụ cười tươi tắn rạng rỡ. Còn bạn thì sao?

Trả lời