Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng

Việc niềng răng sẽ giúp cho bạn có một hàm răng đều đẹp, tự tin khi giao tiếp, mặc dù ngày nay với công nghệ hiện đại giúp bạn có thể niềng răng ở bất cứ độ tuổi nào kể cả người trưởng thành. Tuy nhiên để niềng răng đạt được chất lượng tốt nhất, dễ dàng nhất và nhanh nhất vẫn có khoảng độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng.

Độ tuổi nào niềng răng tốt nhất

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay giúp bạn lấy lại nụ cười, tự tin trong việc giao tiếp với tất cả các đối tượng. Đây cũng là một trong những giải pháp phục hình những khiếm khuyết trên răng giúp cải thiện tình trạng

  • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn.
  • Chỉnh hình các răng khểnh mọc lệch khỏi răng hàm.
  • Hô móm vẩu do răng từ đơn giản đến phức tạp.
  • Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn, cách xa nhau.

Theo các bác sỹ tại Nha khoa Niềng răng Han Dental thời điểm lý tưởng để niềng răng từ 9 đến 16 tuổi. Trong giai đoạn này lại chi làm 2 độ tuổi khác nhau:

Giai đoạn đầu tiên, trẻ từ 9 – 12 tuổi: trong thời gian này bac sỹ sẽ theo dõi hàm răng hỗn hợp với mục đích dự phòng, can thiệp, sửa chữa những sai lệch, tạo khoảng xương hàm phù hợp cho các răng vĩnh viễn sắp mọc. Có những vấn đề thường gặp như khớp cắn sâu, chéo hay lệch lạc về xương hàm… có thể được loại bỏ bằng các khí cụ chức năng.

Giai đoạn thứ hai, khi trẻ từ 13 – 16 tuổi, răng trên hàm đã mọc đầy đủ. Đây là giai đoạn phổ biến nhất để niềng răng, xương hàm phát triển ổn định, phù hợp để can thiệp và mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất. Sở dĩ nên niềng răng trong khoảng thời gian này để di chuyển răng và sắp xếp lại răng đạt kết quả thẩm mỹ và chức năng tối ưu.

Thông thường thời gian niềng răng cho trẻ trong những trường hợp không nhổ răng khoảng 18 tháng, trường hợp phải nhổ răng khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp.

Tuổi trường thảnh niềng răng có đau không

Mặc dù việc niềng răng thích hợp nhất ở độ tuổi từ 9 – 16, nhưng không vì thế mà người trưởng thành không thể niềng răng. Dù bạn 30 hay 40 tuổi, nếu chỉ răng của bạn chắc khỏe, vẫn có thể niềng răng để có được nụ cười đẹp.

Ngày nay có nhiều kỹ thuật cũng như công nghệ nắn chỉnh nha hiện đại như niềng răng mắc cài tự động, niềng răng trong suốt Invisalign… nên vấn đề tuổi tác không còn quan trọng và khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về khoản giao tiếp với người khác trong quá trình niềng răng. Ở người lớn xương đã phát triển hoàn thiện, xương và răng không còn mềm nên hiệu quả niềng răng ở lứa tuổi này có thể không hoàn hảo như khi còn vị thành niên. Không bao giờ là quá muộn để làm đẹp nụ cười hay điều trị các vấn đề về khớp cắn, răng khấp khểnh. Có rất nhiều người niềng răng ở tuổi 30 vẫn cho kết quả tốt.

Lựa chọn địa chỉ niềng răng giá rẻ uy tín

Để niềng răng được kết quả tốt nhất, khách hàng nên chọn những địa chỉ cơ sở niềng răng uy tín, chất lượng. Viện Chỉnh Nha Quốc Tế Han Dental mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cùng công nghệ niềng răng tiên tiến, đạt chuẩn Quốc tế và được Bộ Y tế công nhận.

Đặc biệt ở Han Dental đang có rất nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi vô cùng hấp dẫn, dịch vụ niềng răng trả góp không lãi suất giúp cho bạn có thể an tâm niềng răng. Hãy nhấc điện thoại lên để được Han Dental tư vấn về các dịch vụ phù hợp cho bạn.

Trả lời